Xây nhà cần xem phong thủy là điều mà hầu hết mọi người đều quan tâm. Bởi phong thủy ảnh hưởng một phần đến đời sống tinh thần, vận khí của gia chủ và được chứng minh từ xa xưa đến nay truyền lại do đó xem phong thủy nhà ở luôn được chú ý cao. Mỗi người có tuổi thuộc một hành trong ngũ hành tương ứng với mệnh khác nhau và quy định phong thủy nhà ở khá riêng. Trong đó, phong thủy nhà ở cho người mệnh Thổ có nhiều yếu tố khác nhau và 4 yếu tố này là được quan tâm nhất.

Hướng nhà cho người mệnh Thổ

Hướng nhà phù hợp với người mệnh Thổ là Đông Bắc và Tây Nam. Hai hướng này là hai hướng của hành Thổ theo ngũ hành. Đồng thời, đây là hai hướng đối xứng nhau với vị trí trung tâm giao cắt. Vì mệnh Thổ được xem là mệnh theo hướng trung tâm do đó mà xây nhà người ta thường chọn hướng này. Bên cạnh đó, vì Hỏa sinh Thổ nên hướng Nam cũng hợp với mệnh Thổ.
Phong thủy nhà ở cho người mệnh Thổ và một số yếu tố liên quan
Hướng nhà hợp người mệnh Thổ là hướng Đông Bắc hoặc Tây Nam
Hướng nhà cho người mệnh Thổ tránh hướng của mệnh Mộc là Đông và Đông Nam để xây nhà. Nếu bất đắc dĩ thì cần hướng cửa theo hướng khác hướng nhà cũng như dùng vật phẩm chế an phong thủy.

Màu sắc hợp với người mệnh Thổ

Mệnh Thổ ứng với màu vàng đất và màu nâu đất tự nhiên. Vì thế mà trang trí thiết kế nội thất nhà ở cho người mệnh Thổ đều nên chọn những màu này. Bên cạnh đó vì Hỏa sinh Thổ nên những màu thuộc hành Hỏa như cam, vàng…cũng đều tốt để vượng khí đắc tài cho gia chủ.
Phong thủy nhà ở cho người mệnh Thổ và một số yếu tố liên quan
Phong thủy về màu sắc tương sinh tương khắcPhong thủy nhà ở cho người mệnh Thổ và một số yếu tố liên quan

Màu vàng, màu hồng, màu trắng, xanh dương…cũng khá hợp mệnh Thổ

Nhưng nên tránh những màu màu thuộc hành Mộc bởi Mộc khắc Thổ. Màu thuộc mệnh Mộc như màu xanh lá, màu xanh lam…là nên tránh lựa chọn. Những màu này nếu thực sự thích theo các thành viên trong gia đình thì có thể điểm xuyết để thêm màu sắc nhưng tránh dùng quá nhiều sẽ kìm hãm sự phát triển của gia đình.
Vật liệu đồ dùng sử dụng cho nhà ở người mệnh Thổ

Mệnh Thổ gắn với đất do đó những chất liệu của đất được ưu tiên lựa chọn nhất cho không gian sống. Đó là những chất liệu gạch, đá, gốm, sứ, sành, sỏi…khác nhau. Dù mệnh Thổ bị khắc bởi Mộc nhưng dùng đồ gỗ vẫn là lựa chọn phù hợp nhưng tránh sơn và trang trí những màu với mệnh Mộc như xanh lá là được. Đồ gỗ dễ sử dụng do đó mà nhiều gia chủ vẫn lựa chọn tốt dành cho không gian nhà mình nhưng cũng nên hạn chế. Bên cạnh đó, những chất liệu đá, vải, da…khác cũng là lựa chọn tốt. Vì Thổ sinh Kim do đó mà chất liệu đồ dùng kim loại cũng có thể sử dụng nhưng tiết chế để tránh giảm vượng khí.

 

Phong thủy nhà ở cho người mệnh Thổ và một số yếu tố liên quan
Sàn gạch, đồ da…cho nhà người mệnh Thổ
Thiết kế trang trí cho nhà người mệnh Thổ
Về thiết kế thi công nội thất cho nhà của người mệnh Thổ cần lưu ý đến màu sắc và đồ dùng sử dụng cho hài hòa. Sự phân chia các phòng theo hướng thịnh vượng cũng quan trọng và điều này cần được chia theo cách xem phong thủy riêng. Khi thiết kế trang trí nên chú ý đến màu sắc hài hòa để vượng khí hơn. Bên cạnh đó, trang trí cho nhà của người mệnh Thổ nên chọn những loại tượng điêu khắc, đồ sành, sứ sẽ tốt hơn. Hình hợp với người mệnh Thổ có hình tròn, hình khối rắn…Chó là hình đại diện cho mệnh Thổ.
Phong thủy nhà ở cho người mệnh Thổ và một số yếu tố liên quan
Dùng đồ sành, sứ, tường đá cho nhà người mệnh ThổPhong thủy nhà ở cho người mệnh Thổ và một số yếu tố liên quan

Cây xanh tự nhiên cho nhà thoáng rộng

Bên cạnh đó, dù Mộc khắc Thổ và Mộc là cây xanh tuy vậy vẫn nên thêm cây xanh theo các hướng vượng khí trong nhà cho gia chủ là người mệnh Thổ. Không cần quá nhiều cây xanh, nhà nên có những cây để tạo sức sống cho không gian. Những loại cây hợp với mệnh Thổ như hàm tiếu, mễ lan, quế hoa, lục thảo trổ, sen đá nâu, sen tứ phương, cây cung điện vàng, cây vạn tuế, dứa dại…là những cây nên chọn.

Xem thêm tại

Krish Nguyen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *