Phong thủy ngũ hành là điều quan trọng trong việc xây nhà, hướng tới vận mệnh tốt, vượng khí đắc tài và tránh những xui xẻo gặp phải. Vì thế mà ứng với mệnh nào, gia chủ cần quan tâm đến các yếu tố quy định phong thủy để từ đó làm nên không gian sống tự nhiên hài hòa hơn. Vậy với phong thủy nhà ở cho người mệnh Thủy ra sao?

Hướng nhà ở cho người mệnh Thủy

Người mệnh Thủy thuộc Đông tứ mệnh nên những hướng thuộc Đông tứ trạch như Đông Nam và Nam là hướng tốt hợp mệnh. Hướng chính của hành Thủy là hướng Bắc. Vì thế, khi xem phong thủy nhà ở để chọn xây nhà thì người ta thường chọn những hướng này cho mệnh Thủy phát huy tối đa vượng khí.

Phong thủy nhà ở cho người mệnh Thủy như thế nào?
Hướng nhà cho người mệnh Thủy hợp hướng Đông, Đông Bắc

Bên cạnh đó, mệnh Thủy bị khắc bởi Thổ do đó nên tránh những hướng nhà Đông Nam, Tây Nam và vị trí trung tâm. Vì đây là những hướng ứng với hành Thổ. Bên cạnh hướng nhà thì hướng cửa cũng cần theo hướng nhà, sẽ tích lộc phong thủy dồi dào hơn. Đối với chung cư, nên chú ý trong nhà các phòng theo hướng chính sẽ là cát còn hướng khắc sẽ là xấu vì thế chọn hướng cát cho phòng khách phòng ngủ còn phòng bếp, phòng vệ sinh thì dùng hướng xấu.

Màu sắc cho người mệnh Thủy

Phong thủy nhà ở cho người mệnh Thủy ứng với màu sắc chủ đạo là màu đen hoặc xanh dương, xanh thẫm. Đây là những màu phù hợp cho không gian khi thiết kế và thi công nội thất cho người mệnh Thủy. Bên cạnh đó, màu vượng nhất cho người mệnh này lại là màu của mệnh Kim vì Kim sinh Thủy đó chính là màu trắng hoặc màu nhạt, màu ánh kim trong đó có thể là vàng tươi.

Phong thủy nhà ở cho người mệnh Thủy như thế nào?
Màu sắc tương sinh tương khắc mệnh Thủy

Phong thủy nhà ở cho người mệnh Thủy như thế nào?
Màu xanh dương – trắng hợp mệnh Thủy

Màu không nên dùng cho người mệnh Thủy là màu vàng đất, nâu đất ứng với hành Thổ vì sẽ khiến không gian không nở rộ được, khí bị kìm hãm, không phát triển. Với các màu sắc khác có thể kết hợp hài hòa theo ý thích của gia chủ khi trang trí.

Vật liệu đồ dùng cho người mệnh Thủy

Về vật liệu đồ dùng dành cho người mệnh Thủy khi trang trí thì hầu như đều dễ dàng chọn lựa với hình khối đa dạng cũng như các chất liệu gỗ hay kim loại, thủy tinh…khác nhau. Tuy vậy nên tránh một số loại vật liệu gốm sứ thuộc hành Thổ thì nên tránh hay hạn chế sử dụng.

Phong thủy nhà ở cho người mệnh Thủy như thế nào?
Nội thất gỗ, vải, kim loại…hợp nhà ở người mệnh Thủy

Hình khối dành cho người mệnh Thủy tự do nhưng để vượng khí tốt nhất, gia chủ nên tránh thi công nội thất đẹp nhà mình với đồ vật hình nhọn quá nhiều, Hỏa khí cao. Bên cạnh đó, hình ovan, hình trụ, hình lượn sóng…sẽ làm tăng vượng khí hơn cho nhà của người mệnh Thủy.

Trang trí nhà cho người mệnh Thủy

Trang trí nhà cho người mệnh Thủy đa dạng với nhiều lựa chọn đồ dùng trang trí khác nhau trong đó nổi bật là những hình khối cong trang trí, lượn sóng…đến những bức tranh thủy mặc, thiên nhiên sông nước sẽ làm tăng tài lộc hơn cho gia chủ. Những hình đại diện khỉ và lợn cũng là những đồ dùng tài lộc dành cho người có mệnh Thủy vì đây là hai con vật ứng với mệnh này.

Phong thủy nhà ở cho người mệnh Thủy như thế nào?
Bình cá thủy sinh 

Bên cạnh đó, các loại cây xanh, hoa tươi đặc biệt là những cây sống vùng nước sẽ phù hợp để trang trí cho ngôi nhà của người mệnh Thủy. Thêm hòn non bộ hay bể cá, bình hoa, chậu hay khay nước trang trí…tăng thêm thủy khí, vượng phong thủy cho không gian nhà ở. Những loại cây khuyên dùng cho người mệnh Thủy là xương rồng tròn, thủy quỳ, dương xỉ, trúc phú quý, thường xuân, cây đại tướng quân và lục thảo trổ, lan chi…

Phong thủy nhà ở cho người mệnh Thủy như thế nào?
Cây Lan chi hợp cho nhà của người mệnh Thủy

Mặc dù mệnh Thủy là mệnh dễ bố trí để có được sự vượng khí cao nhưng cần lưu ý không nên quá tay sẽ khiến những yếu tố khác giảm sút như hỏa khí hay kim khí sẽ khiến không gian buồn tẻ, vô định. Gia chủ cần cân đối hài hòa để tạo sự vượng khí cũng như giúp không gian sinh động hơn.

Xem thêm tại

Krish Nguyen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *