Xây nhà là một trong những việc quan trọng của đời người bởi đây là nơi an cư lạc nghiệp, là nơi sinh sống cả đời của mỗi gia chủ cùng các thành viên trong gia đình cũng như truyền đời sau. Vì thế khi xây nhà không chỉ chú ý đến những yếu tố hài hòa về tiện nghi, công năng, thẩm mỹ mà còn là phong thủy. Phong thủy có tầm quan trọng với ngôi nhà từ xa xưa và đến hiện tại, khoa học cũng khẳng định phong thủy là điều quan trọng cần chú ý trong xây dựng nhà.

Những yếu tố phong thủy cơ bản cần chú ý khi xây dựng nhà

Phong thủy là yếu tố tâm linh văn hóa, tín ngưỡng có ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống gia đình, có thể đem lại vận may, thịnh vượng, hạnh phúc hoặc gây cản trở cuộc sống. Do đó, xây nhà cần chú ý theo phong thủy hợp lý cơ bản nhất.
Phong thủy xây dựng nhà ở và những điều cần chú ý
Xem phong thủy xây dựng nhà rất quan trọng
Dưới đây là một số yếu tố phong thủy cơ bản thường được nhắc đến khi muốn xây nhà, thiết kế kiến trúc nhà đẹp:
– Xây nhà chọn ngày giờ động thổ hợp phong thủy, hợp mệnh gia chủ
– Người chủ trì làm nhà: có hợp tuổi hay không? Nếu không hợp tuổi làm nhà thì có thể chọn tuổi của người thân trong gia đình hay bạn bè đại diện.
–  Mở hướng cửa chính hợp phong thủy, hợp tuổi gia chủ. Theo vận mệnh ngũ hành thì mỗi gia chủ có một mệnh riêng và tương ứng có hướng cửa nên chọn khác nhau
– Mở cửa đi, cửa sổ, cửa các phòng theo hướng tốt, kích thước cân đối, hướng cung tốt theo thước Lỗ Ban.
– Chú ý vị trí trung cung đặt phòng khách trung tâm.
– Chú ý vị trí cầu thang kết nối trong nhà cần không đối diện cửa chính, hướng cầu thang từ sau nhà đi lên, cầu thang dẫn đến nhà vệ sinh, cầu thang đứt đoạn, xoắn ốc quanh cột nhà…
– Đặt khu vực bếp ở nơi có vận khí xấu và hướng đến vận khí tốt :  “tọa hung hướng cát”. Bởi vì bếp thuộc Hỏa sẽ trấn áp khí xấu đồng thời hướng đến khí tốt cho gia chủ. Bếp không đặt dưới cầu thang, ngang cửa, cao hơn sàn hay dưới nhà vệ sinh, không gần phòng ngủ…
– Nhà vệ sinh trong nhà cũng là vị trí quan trọng cần chú ý đặt các góc phù hợp.
– Hướng cấp nước vào bên trái và hướng thoát nước ra bên phải là hợp phong thủy

– Sắp xếp thiết kế thi công nội thất đồ dùng trong nhà cũng quan trọng một số hướng phong thủy như sofa bàn ghế không đặt đối diện cửa, hướng giường ngủ….

Phong thủy xây dựng nhà ở và những điều cần chú ý
Cửa chính nhà ởPhong thủy xây dựng nhà ở và những điều cần chú ý

Cầu thang cũng cần chú ý đặc biệt

Trên đây là một số điều cơ bản về phong thủy khi xây nhà, thiết kế kiến trúc cần chú ý. Theo từng hạng mục phòng, đặt đồ dùng sẽ có những lưu ý khác nhau về thiết kế thi công nội thất mà quý gia chủ cần tìm hiểu phù hợp.

Phong thủy xem hướng, ngũ hành trong xây nhà

Trong xây nhà, phong thủy được xem theo nhiều nhất là hướng âm dương ngũ hành bản mệnh. Một vòng tròn âm dương cùng ngũ hành có 5 hành là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ với những đặc điểm riêng phù hợp về màu sắc, phong cách, đồ dùng…mà quý gia chủ nên chọn cho ngôi nhà của mình. Mỗi người thuộc một cung mệnh khác nhau và theo đó mà lựa chọn màu sắc, hướng nhà, các vị trí cát, vị trí hung đến đồ dùng…Bên cạnh đó, mỗi hành thổ có tương sinh, tương khắc khác nhau từ đó mà tránh những màu sắc hay đồ dùng riêng của hành khác.

Phong thủy xây dựng nhà ở và những điều cần chú ý
Ngũ hành âm dương bát quái được dùng xem phong thủy xây dựng nhà
Phong thủy trong nhà ở, kiến trúc xây dựng rất quan trọng do đó mà quý gia chủ nên tham khảo trước khi làm nhà. Bên cạnh đó, quý vị nên trao đổi với công ty cung cấp dịch vụ cây nhà trọn gói chuyên nghiệp để đảm bảo xây nhà hợp ý phong thủy nhất, an tâm hơn!

Xem thêm tại

Krish Nguyen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *