Đơn cử, trong tháng 9/2022, Phú Long giới thiệu ra thị trường dự án Essensia Nam Sài Gòn. Đây là dự án căn hộ cao cấp với tòa tháp đôi đầu tiên của quần thể căn hộ cao cấp Essensia thuộc khu đô thị quy mô 65ha, dân cư hiện hữu ngay trên trục đường Nguyễn Hữu Thọ – cửa ngõ kết nối phía Nam thành phố giữa TPHCM với các tỉnh miền Tây.

image(3)
Essensia Nam Sài Gòn mang đến không gian sống khỏe mạnh, riêng tư, cao cấp, thân thiện với thiên nhiên cùng những trải nghiệm đáng giá.

Được biết, dự án có mức giá chỉ từ 55 triệu đồng/m2, bàn giao căn hộ hoàn thiện cơ bản với các vật liệu và thiết bị mang thương hiệu quốc tế. Đặc biệt, Essensia Nam Sài Gòn được tích hợp hàng loạt các tiện ích chăm sóc sức khỏe cư dân như: Thanh lọc không khí trong tòa nhà, Những khách hàng có nhu cầu sẽ được ngân hàng hỗ trợ cho vay tối đa đến 80% giá trị hợp đồng trong thời hạn 35 năm, lãi suất 0% và ân hạn nợ gốc cho đến khi nhận nhà.

Theo các chuyên gia, Nhà Bè hiện nay hiện hữu nhiều dự án hiện đại, quy mô lớn dọc tuyến Nguyễn Hữu Thọ, Lê Văn Lương, Nguyễn Văn Tạo như Sunrise City View, The Park Residence, Dragon Hill 1&2, Kenton Residences, Sunrise Riverside, Saigon South Residences… Dù chưa chính thức lên quận, nhưng nơi đây đã phát triển sầm uất nhộn nhịp. Quá trình đô thị hóa cao đang là “chất xúc tác” khiến khu vực này kỳ vọng tiến lên quận sớm nhất.

Có thể thấy, Nhà Bè sở hữu đặc khu kinh tế – khu đô thị cảng biển Quốc tế Hiệp Phước rộng 3.900 ha, đây là hệ thống cảng biển lớn nhất Việt Nam và thuộc hàng đầu Đông Nam Á. Phía Nam Nhà Bè tiếp giáp khu kinh tế Long An 32.000 ha mà Cần Giuộc là trung tâm phát triển. Đây là những lợi thế về kinh tế trợ lực thêm cho tiến trình lên quận của Nhà Bè sớm về đích trong giai đoạn từ nay đến năm 2025.

Theo các chuyên gia trong ngành, thông tin quy hoạch luôn tác động mạnh nhất đến sự chuyển biến của thị trường BĐS. Thực tế, việc lên quận hay thành phố không đơn thuần chỉ là danh xưng mà đây là cơ sở quan trọng để đón nhận đầu tư từ hạ tầng, cơ sở vật chất đến dịch vụ. Đây cũng là nguyên nhân khiến bất động sản ở những địa phương lên quận, thành phố nhiều lần lập mặt bằng giá mới.

Lấy đơn cử, đầu năm 2021, sau khi công bố thành lập Tp.Thủ Đức, giá khu vực này tăng vọt. Nếu so với 2019, giá bán căn hộ Tp.Thủ Đức hiện nay đã tăng lên khoảng 2 -3 lần. Hay tại Bình Dương, sau khi lên thành phố, giá đất Thuận An, Dĩ An có biên độ tăng giá khoảng 30 – 40% trong vòng 2 – 3 năm.

Theo đó, việc các huyện ven TPHCM như Nhà Bè, Hóc Môn, Củ Chi… ngày càng tiến gần đến mục tiêu lên quận, thì việc giá bất động sản khu vực này biến động bật tăng trong tương lai cũng là điều dễ hiểu.

Xem thêm tại

Krish Nguyen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *