Thừa Thiên Huế hiện đang triển khai nhiều đồ án quy hoạch mới, có ý nghĩa quan trọng trong việc định hướng phát triển kinh tế xã hội, thu hút đầu tư vào tỉnh trong giai đoạn tới.

1 36

Sẽ trở thành thành phố trực thuộc Trung ương

HĐND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa ban hành Nghị quyết số 38/NQ-HĐND về nhiệm vụ quy hoạch chung đô thị Thừa Thiên Huế đến năm 2045, tầm nhìn đến năm 2065, với định hướng toàn tỉnh trở thành thành phố trực thuộc Trung ương.

Thừa Thiên Huế được xác định là trung tâm lớn của cả nước về khoa học và công nghệ, giáo dục và đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao. Đây cũng là cực tăng trưởng của vùng kinh tế trọng điểm miền Trung với thế mạnh động lực của kinh tế biển, đầm phá, phát triển du lịch.

Theo đó, đến năm 2045, Thừa Thiên Huế là thành phố Festival, trung tâm văn hoá, giáo dục, du lịch và y tế chuyên sâu đặc sắc của Châu Á.

Từ nay đến năm 2030, dự báo nhu cầu về đất xây dựng sẽ khoảng 47.000ha, và đến năm 2045 sẽ cần khoảng 50.000ha đất xây dựng. Việc nghiên cứu quy hoạch chung chung đô thị Thừa Thiên Huế sẽ bao gồm nhiều vấn đề trọng tâm.

Đơn cử như việc bảo vệ, cải thiện chất lượng môi trường và gắn với phát triển du lịch tại các khu vực lớn như, sông Hương gắn với trục cảnh quan trung tâm thành phố Huế; vùng đầm phá Tam Giang – Cầu Hai, Lập An; các khu vực ven biển từ Phong Điền đến Phú Lộc; vườn quốc gia Bạch Mã; khu vực đèo Hải Vân.

Xem thêm tại

Krish Nguyen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *