KRISHNGUYEN – 5 startup ngoài chương trình Shark Tank vừa nhận được khoản đầu tư lớn từ bà Đỗ Thị Kim Liên (Shark Đỗ Liên) – nhà sáng lập ứng dụng bảo hiểm công nghệ LIAN thuộc Công ty bảo hiểm Viễn Đông (VASS) sau khi chương trình Thương vụ bạc tỷ (Shark Tank) mùa 3 kết thúc. Các startup này thuộc lĩnh vực giáo dục, công nghệ, nông nghiệp.

Cụ thể, CTCP Đầu tư và Phát triển Edu Pro Max – startup hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, chuyên về đào tạo ngoại ngữ và hướng nghiệp dành cho người Việt tại nước Đức, được nhận số tiền đầu tư 2 triệu USD;

CTCP Thương mại Dịch vụ và Sản xuất ECO LIFE nhận số tiền đầu tư 20 tỷ đồng cho việc xây dựng nhà xưởng, vùng nguyên liệu, xuất nhập khẩu và phát triển thị trường cho ống hút cỏ và các sản phẩm thân thiện với môi trường;

Công ty TNHH Sen Vàng Vĩnh Phúc được đầu tư 5 tỷ đồng cho việc thuê đất trồng sen, phát triển dự án nông sản chất lượng cao, kế hoạch mua đất canh tác và phát triển vùng nguyên liệu và khu du lịch sinh thái dự kiến lên đến 150 tỷ đồng.

24

Bà Đỗ Thị Kim Liên (Shark Đỗ Liên) – nhà sáng lập ứng dụng bảo hiểm công nghệ LIAN thuộc Công ty bảo hiểm Viễn Đông (VASS).

Một dự án hoạt động trong lĩnh vực công nghệ được Shark Liên cam kết đầu tư đó là dự án Shecodes. Đây là dự án khuyến khích nữ giới tham gia vào lĩnh vực công nghệ thông tin và xóa bỏ khoảng cách giới tính trong lĩnh vực này. Với dự án Shecodes, Shark Liên cam kết định hướng, hỗ trợ và đồng hành cùng các nữ coder Việt Nam, đào tạo miễn phí về các kỹ năng cần thiết để xây dựng đội ngũ nữ lãnh đạo cho cộng đồng công nghệ.

Với vai trò là cổ đông chiến lược của Công ty TNHH Shark Uma – startup với sản phẩm “Tranh làm từ dây đồng” do những bạn trẻ khuyết tật tự tay làm và sáng tác, Shark Liên sẽ đồng hành, định hướng, đầu tư, tìm nguồn bán hàng ra thị trường quốc tế, tạo công ăn việc làm cho những người khuyết tật.

Shark Đỗ Liên được nhiều người biết đến sau khi tham dự chương trình Shark Tank – Thương vụ bạc tỷ mùa 3 – với cương vị nhà đầu tư chính.

Kết thúc Shark Tank Việt Nam mùa 3, Shark Liên cam kết đầu tư vào 9 startup với tổng số tiền cam kết 47,5 tỷ đồng. Các dự án hiện đang trong quá trình thẩm định.

Xem thêm tại

Krish Nguyen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *