Shark Hưng cho biết các nhà cung cấp ở Singapore đã làm được điều này. shark nhận định: “Một sáng chế chỉ khác đi một chút thôi vẫn có thể được cấp patient (bằng sáng chế). Nó không giống phát minh độc nhất vô nhị. Sáng chế là giải pháp ứng dụng cụ thể cho một câu chuyện cụ thể, miễn là cách làm của bạn khác cách làm của người kia, mặc dù có thể cùng giải quyết một vấn đề”.

5 14

Shark Hưng thuyết phục startup.

Do đó, Shark Hưng đề nghị startup phân tích về mô hình kinh doanh và dự báo thời gian giải pháp có thể “bùng nổ” như ảnh kỹ thuật số. Shark này cũng nhanh chóng chốt deal 5 tỷ cho 35% cổ phần.

Nhận thấy sự bối rối của startup, Shark Hưng thuyết phục: “Tôi hiện nay có khoảng hơn 100.000 đơn vị Bất động sản đang niêm yết chào bán của khoảng 500 dự án. Chưa kể khoảng hơn 2 triệu nhà lẻ, Nhà phố đang được lưu trữ trong hệ thống, đều dùng trên nền tảng digital đang là 2D. Nếu mà biến được thành 3D thì rất tốt. Đó là công việc mà bạn có thể làm nhiều năm không hết, nhưng cần phải quan tâm đến giá thành. Tính năng như bạn mô tả thì tôi thấy không có gì khác biệt lắm”.

Trần Duy Hào cho biết, trên thị trường không dưới 10 công ty làm virtual tour (tham quan thực tế ảo) nhưng đó là dạng ảnh 360 và có tích hợp thông tin. Còn giải pháp của StarGlobal 3D là đưa trí tuệ nhân tạo vào, text to speech (chuyển văn bản thành giọng nói) hoặc chatbot (phần mềm quản lý hệ thống thảo luận trực tuyến). Những tính năng như vậy hoàn toàn có thể đấu nối dự án, thậm chí bán vé online, booking online.

Shark Bình nhận xét: “Tôi công nhận sáng chế của anh đã ứng dụng vào thực tế cũng đã giúp công ty kiếm được tiền. Sáng chế này là sáng chế có giá trị”. Tuy nhiên, shark Bình quyết định không đầu tư do mô hình kinh doanh của startup đang thuần túy là B2B, trong khi khẩu vị đầu tư của shark cho các startup công nghệ chuyển đổi số là B2B2C hoặc B2C.

Quan tâm đến bức tranh tài chính, shark Phú đặt ra câu hỏi về căn cứ startup định giá công ty 100 tỷ và dự báo kết quả thu hồi của Shark. Nhà sáng lập StarGlobal 3D cho biết: “Chúng tôi đang trong giai đoạn sẵn sàng mở rộng quy mô, có một sáng chế ở quy mô toàn cầu. Chúng tôi cam kết KPI, ví dụ năm nay chúng tôi đạt doanh số 10 tỷ. Nếu không đạt, chúng ta hoàn toàn có thể đưa ra KPI để ràng buộc lẫn nhau”.

Sau khi nghe startup trình bày, shark Phú đề nghị đầu tư 5 tỷ cho 20% cổ phần. Còn shark Linh từ chối đầu tư vì cảm thấy Duy Hào chưa chia sẻ đầy đủ để shark có thể hiểu được điểm đặc biệt của startup. Shark Liên cũng từ chối đầu tư vì nhận định shark Phú, Shark Hưng có lợi thế hơn.

Lúc này cuộc thương thảo chỉ còn Shark Hưng và shark Phú. Shark Phú cho biết: “Thực ra lĩnh vực này không chuyên lắm. Vì tôi cũng thấy anh rất tâm huyết nên tôi đưa ra. Nhưng mức đấy tôi không chấp nhận được”. Còn Hưng đề nghị 5 tỷ lấy 18% cổ phần và 5 tỷ giá trị hợp đồng.

Sau khi hội ý với các đồng sáng lập, Trần Duy Hào đề xuất mức 5 tỷ đổi lấy 15%, phần còn lại đổi lấy bằng doanh thu và các cơ hội kinh doanh. Shark Hưng cho biết mình đã có nhiều đối tác trong lĩnh vực này và không thay đổi quyết định.

Trần Duy Hào nhận định: “Cái tôi nhìn thấy được là sự cộng hưởng từ các shark và giúp cho chúng ta cùng nhau cất cánh”. Xong, anh đồng ý nhận đầu tư của Shark Hưng với mức 5 tỷ cho 18% cổ phần và 5 tỷ giá trị hợp đồng, tức tổng cộng thương vụ này trị giá 10 tỷ.

Đánh giá về tiềm năng phát triển của startup, Shark Hưng cho hay: “Nếu chúng ta không tin 3D sẽ thay thế cho 2D thì đến lúc nào đó, những nền tảng web 2D sẽ mờ nhạt. Chỉ cần sự cải tiến về công nghệ khiến cho chi phí rẻ đi, tốc độ đường truyền được cải thiện. Khi 5G ra đời, internet vệ tinh sẽ là nền tảng ủng hộ cho 3D. Lúc đó chúng ta sẽ bùng nổ”.

Xem thêm tại

Krish Nguyen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *