“Khi 5G ra đời, internet vệ tinh sẽ là nền tảng ủng hộ cho 3D. Lúc đó chúng ta sẽ bùng nổ”, shark Hưng kỳ vọng về startup mà shark đầu tư.

Trong tập 12 của Shark Tank Việt Nam mùa 4, Trần Duy Hào – nhà sáng lập và điều hành StarGlobal 3D đã kêu gọi đầu tư 5 tỷ cho 5% cổ phần công ty. StarGlobal 3D là doanh nghiệp khoa học công nghệ chuyên triển khai các giải pháp số hóa 3D/360, đã được Cục Sở hữu trí tuệ Mỹ cấp bằng sáng chế độc quyền.

 

3 22

Trần Duy Hào – nhà sáng lập và điều hành StarGlobal 3D.

Nhà sáng lập StarGlobal 3D cho biết, doanh nghiệp của mình sử dụng công cụ như máy quét 3D, camera 360, máy bay không người lái và máy ảnh kỹ thuật số để quay, chụp lại không gian showroom, tòa nhà, nhà máy,…, rồi chuyển hóa nó từ dạng physical (vật lý) sang dạng digital (kỹ thuật số). Ngoài số hóa hình ảnh, StarGlobal 3D còn đưa trí tuệ nhân tạo để thuyết minh tự động.

Khi Shark Hưng và shark Bình cho rằng, sản phẩm không khác Google Street View, Trần Duy Hào khẳng định concept (ý tưởng) giống nhau nhưng giải pháp của mình có nhiều tính năng ưu việt. StarGlobal 3D có thể đi sâu vào nhà máy, còn Google Street View chỉ có thể xem không gian công cộng bên ngoài. Hơn nữa, StarGlobal 3D còn có tính năng tích hợp được nhiều thông tin trên nền tảng 3D/360, trở thành nền tảng tất cả trong một.

Hiện tại, StarGlobal 3D đã số hóa cho các bảo tàng, nhà máy, khu công nghiệp, khu di tích. Theo giới thiệu của nhà sáng lập, StarGlobal 3D hiện có 3 phân khúc khách hàng. Phân khúc thứ nhất là những dự án Chính phủ như bảo tàng du lịch. Phân khúc thứ hai là doanh nghiệp tư nhân với các công ty lớn, hoạt động lâu năm. Phân khúc thứ ba là các showroom. Hiện tại, StarGlobal 3D đang khai thác tệp B2B, tiếp theo là B2C.

Về doanh số, năm 2017, StarGlobal 3D đạt khoảng 500 triệu, năm 2018 khoảng 1,5 tỷ, năm 2019 là 3,5 tỷ, đến năm 2020 đạt 2 tỷ. Nhà sáng lập doanh nghiệp cho biết doanh thu năm 2021 tính đến thời điểm hiện tại đã đạt 2 tỷ, dự kiến doanh thu cả năm là 10 tỷ.

Xem thêm tại

Krish Nguyen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *