Bất động sản Sóc Trăng có gì?

Là một tỉnh thuộc khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, tỉnh Sóc Trăng có vị trí phía Bắc và Tây Bắc giáp tỉnh Hậu Giang, phía Tây Nam giáp Bạc Liêu, phía Đông Bắc giáp Trà Vinh, và phía Nam giáp biển Đông.

Lâu nay, Sóc Trăng được biết đến như một vùng đất màu mỡ để phát triển lúa nước, cây ăn quả cùng một vài danh lam thắng cảnh phát triển du lịch sông nước. Trong những năm gần đây, làn sóng bất động sản xuất hiện và đẩy Sóc Trăng nổi lên như một đô thị trẻ, có tốc độ đô thị hóa nhanh ở khu vực miền Tây.

Theo đó, hệ thống hạ tầng giao thông trở thành cơ sở đầu tiên cho sự sôi động của thị trường bất động sản. Sóc Trăng được hưởng lợi từ nhiều dự án hạ tầng giao thông như: Tuyến tránh QL1 – TP Sóc Trăng; QL60 nối các tỉnh: Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Sóc Trăng; tuyến Quản Lộ – Phụng Hiệp nối Hậu Giang, Sóc Trăng – Bạc Liêu – Cà Mau; cùng dự án cầu Đại Ngãi 1 và Đại Ngãi 2 nối Sóc Trăng với Trà Vinh.

Tuyến cao tốc Châu Đốc – Cần Thơ – Sóc Trăng có chiều dài đoạn tuyến là 188,2 km, tổng vốn đàu tư gần 45.000 tỉ đồng dự kiến được triển khai tháng 7/2023 hứa hẹn là động lực lớn giúp Sóc Trăng càng phát triển.

666

Giá đất tăng theo thông tin các dự án cơ sở hạ tầng

Bên cạnh hạ tầng giao thông, những năm gần đây nhiều doanh nghiệp cũng đổ về Sóc Trăng để đề xuất đầu tư nhiều dự án khu đô thị, các khu công nghiệp, khu du lịch…

Theo các chuyên gia bất động sản, dù có tiềm năng nhưng thị trường bất động sản ở Sóc Trăng vẫn chưa thực sự phát triển. Các dự án phần lớn quy mô nhỏ, phân lô bán nền hoặc đang đề xuất đầu tư. Do đó, để Sóc Trăng thực sự vươn mình trở thành một thị trườn bất động sản triển vọng ở miền Tây thì cần thời gian và từng bước đi bền vững.

Tuy nhiên, thời gian qua nhiều tổ chức, cá nhân đã lợi dụng các thông tin quy hoạch hạ tầng, khu đô thị, khu công nghiệp… để tung tin thất thiệt nhằm mục đích đầu cơ trục lợi, gây sốt ảo cho thị trường nhà đất và để lại nhiều hệ lụy.

Chuyên gia bất động sản, khuyến cáo việc đầu tư chạy theo tin đồn về quy hoạch khi chưa có thông tin chính thức sẽ khiến nhà đầu tư chịu nhiều rủi ro.

Chẳng hạn tại TP. Sóc Trăng, nhiều năm nước một tập đoàn bất động sản lớn đã được chấp thuận đầu tư dự án Khu đô thị mới Hồ Nước Ngọt có quy mô hơn 47ha, tổng vốn đầu tư gần 2.500 tỉ đồng.

Theo đó, khi hoàn thành khu đô thị này sẽ là tổ hợp bao gồm: nhà ở, dịch vụ thương mại tổng hợp, trung tâm văn hóa, thể dục thể thao và các tiện ích đô thị khác phục vụ cho nhu cầu của người dân trong khu vực.

Thôn tin này từng là một trong những “thỏi nam châm” hấp dẫn nhiều nhà đầu tư bất động. Tuy nhiên, mới đây UBDN tỉnh Sóc Trăng đã buộc có văn bản thu hồi chủ trương đầu tư đối với dự án này vì chủ đầu tư không thể triển khai sau nhiều năm.

Xem thêm tại

Krish Nguyen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *