Tạm dừng phân lô, tách thửa

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Trần Văn Lâu, sau khi Zing đăng tuyến bài phản ánh tình trạng “cò” có dấu hiệu thổi giá đất và loạn mua bán nhà tự phát, ông đã mời lãnh đạo các huyện, thị xã và TP Sóc Trăng họp cùng Ban Cán sự đảng UBND tỉnh để bàn phương án chấn chỉnh, kiềm chế sốt đất.

Chủ trương ngăn chặn đầu cơ đất lần này được cụ thể hóa bằng chỉ thị do ông Lâu ký. Chỉ thị này đã được Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Sóc Trăng tham mưu và đang được Sở Tư pháp tỉnh Sóc Trăng thẩm định tính pháp lý trước khi ban hành chính thức.

“Trong chỉ thị kiểm soát tăng giá đất sẽ có nội dung tạm dừng tách thửa và chuyển đổi mục đích sử dụng đất tại một số khu vực”, ông Trần Văn Lâu khẳng định.

879

Hai thanh niên (phải) đi bấm tờ rơi vào những cây xanh trên đường Lê Duẩn, TP Sóc Trăng để quảng cáo nhà đất. Ảnh: Việt Tường.

Tìm hiểu của Zing, trong các cuộc họp liên quan đến đất đai, các sở, ngành và lãnh đạo địa phương đã thống nhất với Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng rằng chỉ xem xét tách những thửa đất liên quan đến thừa kế, cha cho con, anh cho em để phục vụ cho nhu cầu thực sự về nhà ở. Trường hợp cá nhân tách thửa nhằm mục đích đầu cơ mà không phải để ở sẽ không được cơ quan chức năng xem xét.

“Tách thửa để cất nhà ở là nhu cầu của người dân thì không ai có thể cấm cản. Còn tách thửa để đầu cơ thì văn phòng đăng ký đất đai không giải quyết. Ví dụ như anh có một thửa đất rộng 1.000 m2 mà tách ra 5 thửa rồi chuyển mục đích sử dụng lên thổ cư để đầu cơ là không được”, một lãnh đạo cấp sở của tỉnh Sóc Trăng giải thích.

Xem thêm tại

Krish Nguyen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *