Ngày 31.3, lãnh đạo UBND tỉnh Thanh Hoá đã chủ trì buổi làm việc với Đoàn công tác Tập đoàn KinderWorld, Singapore.
19 3

Ảnh minh hoạ

Tại buổi làm việc, đại diện Công ty cổ phần Kinderworld Việt Nam đề nghị nghiên cứu đầu tư Dự án Khu phức hợp giáo dục và du lịch sinh thái Pegasus tại Khu bảo tồn thiên nhiên Xuân Liên, huyện Thường Xuân, với tổng diện tích đất đề xuất thực hiện dự án khoảng 200ha.

Phạm vi khu đất do Ban Quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Xuân Liên quản lý; hiện trạng khu đất có khoảng 197ha diện tích rừng tự nhiên và khoảng 3ha là đất trống, chưa có rừng.

Toàn bộ diện tích khu đất trên nằm trong Đề án Du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, giải trí trong rừng đặc dụng Khu bảo tồn thiên nhiên Xuân Liên đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030 và Phương án bảo tồn và phát triển bền vững Khu bảo tồn thiên nhiên Xuân Liên, giai đoạn 2021 – 2030.

Nếu dự án đi vào hoạt động sẽ tạo việc làm cho hơn 1.000 lao động, trong đó có khoảng 70% là lao động địa phương; khai thác tiềm năng, thế mạnh của địa phương tạo nên cảnh quan để phát triển du lịch sinh thái kết hợp giáo dục,…

Lãnh đạo tỉnh Thanh Hoá đề nghị Công ty Cổ phần KinderWorld Việt Nam thiết lập dự án cụ thể, chi tiết hơn, trong đó làm rõ một số nội dung như: Tổng mức đầu tư, thời gian thực hiện, số lao động được tạo việc làm sau khi dự án hoàn thành,…

Đồng thời, giao Trung tâm Xúc tiến đầu tư và Thương mại tỉnh, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với các sở, ngành, đơn vị liên quan quan hướng dẫn, giới thiệu và giúp đỡ nhà đầu tư tìm hiểu, xúc tiến và thực hiện các bước thủ tục xây dựng dự án chi tiết, cụ thể theo quy định, báo cáo UBND tỉnh trong thời gian tới.

Kinderworld là một tổ chức giáo dục toàn cầu được thành lập năm 1986 tại Singapore. Hiện Tập đoàn đã có mặt tại nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam, Singapore, Malaysia, Úc và Thái Lan. Tại Việt Nam, Tập đoàn Kinderworld đang vận hành ba thương hiệu giáo dục và một thương hiệu bất động sản.

Xem thêm tại

Krish Nguyen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *