Khu đô thị Phú Bình 2 có quy mô sử dụng đất 11,12ha; Tổng chi phí thực hiện dự án 790 tỉ đồng.

thai nguyen

Ảnh minh hoạ

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình vừa ký ban hành Quyết định số 2019 chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án Khu đô thị Phú Bình 2.

Theo đó, dự án được thực hiện tại thị trấn Hương Sơn, xã Xuân Phương và xã Nga My, huyện Phú Bình với diện tích 11,12ha (Phần diện tích còn lại 4,84ha là đất giao thông thuộc dự án đường nối quốc lộ 37 đến cầu vượt sông Cầu đang triển khai theo hình thức đầu tư công).

Các công trình nhà ở được đầu tư xây dựng theo quy hoạch chi tiết được duyệt với số tầng cao là tối thiểu là 3 tầng, tối đa là 5 tầng, mật độ xây dựng phù hợp với quy chuẩn xây dựng hiện hành và quy hoạch được duyệt, diện tích sàn xây dựng 142.556m2.

Các khu vực thực hiện xây phần thô và hoàn thiện mặt tiền của công trình nhà ở trên toàn bộ các lô đất ở của dự án (không bao gồm các ô đất ở tái định cư).

Sản phẩm, dịch vụ cung cấp gồm nhà ở, đất ở liền kề, công trình thương mại dịch vụ, công trình công cộng, đường giao thông, hạ tầng kỹ thuật, cây xanh cảnh quan…

Sơ bộ cơ cấu sản phẩm nhà ở và đất ở gồm: 3,56ha đất ở, nhà ở liền kề; 0,58ha đất ở tái định cư.

Sơ bộ tổng chi phí thực hiện dự án (không bao gồm tiền sử dụng đất) là 790 tỉ đồng.

Nhà đầu tư được lựa chọn thực hiện dự án phải huy động nguồn vốn hợp pháp để thực hiện dự án theo quy định (trong đó vốn chủ sở hữu tối thiểu không thấp hơn 20% tổng vốn đầu tư dự án).

Thời hạn hoạt động của dự án là 50 năm tính từ ngày nhà đầu tư được cơ quan có thẩm quyền quyết định giao đất, quyết định cho thuê đất..

Tiến độ thực hiện dự án dự kiến từ quý 3.2022 đến hết quý 3.2026.

Xem thêm tại

Krish Nguyen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *