Đó là nhận định của ông Phan Công Chánh, Tổng giám đốc Phú Vinh Group, khi trao đổi với CafeLand về tình hình thị trường Bất động sản những tháng đầu năm 2019.

Ông đánh giá như thế nào về diễn biến thị trường bất động sản hai tháng đầu năm 2019? Diễn biến này có đúng so với những dự báo hồi cuối 2018 như một số chuyên gia đưa ra khôngthưa ông?

Ông Phan Công Chánh: Quý I mỗi năm là thời điểm chuẩn bị Tết Nguyên đán nên thị trường thường chậm lại. Năm nay cũng không ngoại lệ. Sau khoảng tháng Giêng Âm lịch (tức hết tháng 02/2019), Phú Vinh Group ghi nhận các nhà đầu tư đã quay lại thị trường, bắt đầu mua bán nhộn nhịp. Cá biệt có hiện tượng đất sốt ảo tại Đà Nẵng ngay sau Tết.

31 3

Ông Phan Công Chánh, Tổng giám đốc Phú Vinh Group.

Có vẻ như phân khúc đang được nhiều nhà đầu tư săn đón nhất là đất nền, đặc biệt là đất nền các tỉnh vùng ven. Ông có chung nhận định này?

Như tôi đã chia sẻ nhiều nhận định trong năm 2018, rằng đang có xu hướng chuyển về các tỉnh vùng ven Sài Gòn của các doanh nghiệp địa ốc và các nhà đầu tư cá nhân để cân đối lại danh mục. Nguyên nhân chính là chính sách tạo nguồn cung tại TP.HCM đã quá thắt chặt, dẫn đến việc thiếu hụt sản phẩm trên thị trường.

Khi “tiến quân” về tỉnh, các nhà đầu tư thích chọn đất nền vì nó thoả mãn cả hai nhu cầu: để dành và tăng giá trị về lâu dài.

Thị trường căn hộ dường như đang khá im ắng trong những tháng đầu năm. Có nguồn tin cho biết, vì giao dịch trầm lắng nên một số chủ đầu tư đã phải thay đổi thiết kế, dừng một số phân khu tại các dự án so với kế hoạch ban đầu. Theo ông đâu là nguyên nhân?

Thị trường đang vào giai đoạn cạnh tranh khốc liệt

Thị trường căn hộ ghi nhận sự trầm lắng những tháng đầu năm.

Tôi chưa có số liệu cụ thể để đánh giá về thị trường căn hộ trong quý I. Chỉ có thể nhận thấy cả thị trường đang chờ đón sự xuất hiện nguồn cung mới trong phân khúc căn hộ. Và trong bối cảnh kinh doanh khó khăn, chuyện phải thay đổi chiến lược kinh doanh bao gồm thiết kế, dừng một số phân khu so với kế hoạch ban đầu là điều dễ hiểu và hoàn toàn chấp nhận được.

Thị trường đang tới một giai đoạn cạnh tranh và sàng lọc tương đối khắc nghiệt, ngay cả với những doanh nghiệp sừng sỏ cho đến các nhà đầu tư cá nhân. Tuy nhiên, điều này sẽ giúp thị trường cân bằng và phát triển bền vững hơn.

Hiện tại, bất động sản nghỉ dưỡng cũng chưa có điểm nhấn nổi bật trong hai tháng đầu năm. Theo ônghiện nhà đầu tư đang nhắm đến dòng sản phẩm nào của phân khúc này?

Tôi nghĩ giữa tháng 3 thị trường mới bắt đầu sôi động vì Tết vừa mới trôi qua. Các phân khúc có thể lọt vào tầm ngắm của các nhà đầu tư cá nhân bao gồm: nhà phố, đất nền, căn hộ vừa túi tiền và nhà vườn vùng ven.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *