Chỉ là đơn vị phân phối nhưng Tây Nam Land tự đặt tên thương mại là Tây Nam Center, tự quyết định giá bán của Khu dân cư Long Cang.

Giá bán dự án của Công ty N.G.O do Tây Nam Land quyết định

 

Dự án Khu dân cư Long Cang (dành cho người thu nhập thấp) tại ấp 3, xã Long Cang, huyện Cần Đước, được UBND tỉnh Long An ban hành Quyết định chủ trương đầu tư số 3252/QĐ-UBND ngày 14/9/2018

Do Công ty CP Đầu tư và xây dựng địa ốc Gia Long làm chủ đầu tư và Quyết định điều chỉnh chủ trương đầu tư số 14/QĐ-UBND

Ngày 3/1/2019 về việc điều chỉnh chủ đầu tư là Công ty Cổ phần TMDV Bất động sản N.G.O. (Công ty N.G.O) với diện tích khoảng 9,3815ha.

Từ hơn 1 năm qua, dự án được Công ty CP đầu tư Xây dựng địa ốc Tây Nam Land (Tây Nam Land) rao bán rầm rộ với tên thương mại là Tây Nam Center.

Theo tìm hiểu, ngày 10/3/2019, chỉ 2 tháng sau khi UBND tỉnh Long An ký Quyết định điều chỉnh chủ đầu tư dự án sang cho Công ty N.G.O, bà Bùi Thị Minh Hà – Giám đốc Công ty N.G.O và ông Trần Hải Quân – Tổng giám đốc Tây Nam Land đã ký Hợp đồng phân phối độc quyền dự án này.

 

3 8
Hợp đồng phân phối độc quyền dự án Khu dân cư Long Cang giữa Công ty N.G.O và Tây Nam Land

 

Theo nội dung hợp đồng, Công ty N.G.O đồng ý cho Tây Nam Land phân phối độc quyền sản phẩm bất động sản tại dự án trên; uỷ quyền cho Tây Nam Land đàm phán giải quyết và cam kết mọi thủ tục với khách hàng.

Cũng theo hợp đồng, Tây Nam Land được quyền quảng cáo, truyền thông, marketing về dự án; hoạt động xúc tiến thương mại để thúc đẩy doanh số bán sản phẩm; chủ động tìm kiếm, tiếp xúc, giới thiệu và cung cấp cho khách hàng các thông tin về dự án và sản phẩm…

Đặc biệt, Tây Nam Land được quyền giao kết Hợp đồng đặt cọc và các văn bản khách phục vụ cho việc giao dịch với khách hàng.

Giá bán sản phẩm cho khách hàng cũng do Tây Nam Land quyết định tuỳ thuộc vào từng thời điểm khác nhau…

 

4 7
Phương thức thanh toán dự án Tây Nam Center áp dụng từ tháng 2/2020

 

Theo thông báo số 12/HDTBT/TNL về phương thức thanh toán giỏ hàng thuộc dự án Tây Nam Center do ông Trần Hải Quân – Tổng giám đốc Tây Nam Land ký, đóng dấu ngày 26/2/2020, khách hàng mua sản phẩm dự án Tây Nam Center sẽ phải đặt cọc tối thiểu 5 triệu đồng và bổ sung đủ cọc từ 30 triệu đồng trở lên trong 24h để được ký hợp đồng đặt cọc.

Trong vòng 7 ngày sau, khách hàng sẽ được ký hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất và thanh toán theo các phương thức từ 35% đến 60% hoặc 95% giá trị sản phẩm. Các đợt thanh toán tiếp theo cách nhau từ 1 đến 2 tháng.

Cũng từ đầu năm 2019 đến nay, các thông tin rao bán dự án Tây Nam Center được đăng tải tràn lan trên các trang mạng. Chỉ cần gõ cùm từ “dự án Tây Nam Center” trên công cụ tìm kiếm Google trong vòng chưa đầy 1 giây đã cho ra gần 10.000 kết quả.

Trong đó các website đăng tải nhiều thông tin quảng cáo rao bán về dự án này nhất là: nhadatzin.com, taynamland.net, taynam-center.vn, taynamreal.net, toangiaphatgroup.com, phuclandgroups.com…

Các thông tin quảng cáo về dự án Tây Nam Center vô cùng hoa mỹ. Đặc biệt là nhiều thông tin quảng cáo Tây Nam Land chính là chủ đầu tư dự án và dự án đã được chính thức mở bán.

Trước đó, trao đổi với báo Đất Việt, ông Đặng Văn Út, Phó giám đốc Công ty N.G.O thừa nhận: Dự án Khu dân cư Long Cang chưa được cấp giấy phép xây dựng, chưa làm thủ tục chuyển mục đích xử dụng đất được do chưa giải phóng xong mặt bằng.

Ông Út cũng cho biết: “Chúng tôi có ký hợp đồng hợp tác với Tây Nam Land để công ty này độc quyền phân phối cho khách hàng. Còn việc bên Tây Nam Land đã giao dịch với khách hàng như thế nào thì anh liên hệ với bên đó mà hỏi”.

Trong vai khách hàng, PV được một nhân viên môi giới tên Trần Mạnh tự giới thiệu là nhân viên của Tây Nam Land cho biết: “Dự án Khu dân cư Long Cang được Tây Nam Land đặt tên thương mại là Tây Nam Center. Dự án có khoảng gần 800 nền nhưng đã bán gần hết, hiện dự án chỉ còn vài chục lô, giá bán giao động từ 12-15 triệu đồng/m2, tuỳ vị trí”…

 

2 8
Cơ sở hạ tầng dự án Tây Nam Center được cấp phép xây dựng

 

Đã hoàn thành thủ tục đất đai, xây dựng hạ tầng 

Mới đây, Sở Xây dựng tỉnh Long An đã chủ trì tổ chức kiểm tra dự án Khu dân cư Long Cang với sự tham gia của các ngành và địa phương sau phản ánh của Báo Đất Việt tại bài viết “Khu dân cư Long Cang chưa đền bù giải toả xong”

Theo Sở Xây dựng tỉnh Long An, Mục tiêu dự án Khu dân cư Long Cang là Đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng kỹ thuật khu dân cư (Nhà ở cho người thu nhập thấp).

Công ty N.G.O được UBND tỉnh Long An cho phép san lấp mặt bằng trong thời gian làm thủ tục đất đai theo văn bản số 5074/UBND-KTTC ngày 18/9/2019. Đến nay Công ty đã hoàn thành thủ tục đất đai theo quy định.

Cũng theo Sở Xây dựng tỉnh Long An, tại thời điểm kiểm tra thực tế Dự án Khu dân cư Long Cang cho thấy chủ đầu tư đã xây dựng hạ tầng kỹ thuật trên phần diện tích đất đã san lấp (lát gạch vỉa hè, bó vỉa, cống thoát nước, mặt đường trải đá xanh…) kiểm tra đã có giấy phép xây dựng.

Do đó, Thanh tra Sở Xây dựng đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với Công ty N.G.O có hành vi tổ chức thi công xây dựng hạ tầng tại Khu dân cư Long Cang đã có giấy phép xây dựng của cơ quan thẩm quyền cấp.

 

1 9

Sở Xây dựng tỉnh Long An cho biết, theo trình bày của Công ty N.G.O thì hiện nay công ty này đã ký hợp đồng mua bán với khách hàng, Công ty có ký hợp đồng với đơn vị phân phối để phân phối sản phẩm sau khi dự án hoàn thành.

Tuy nhiên qua kiểm tra thực thế thì tại dự án có treo bảng quảng cáo do Công ty Tây Nam Land thực hiện.

Để hoạt động kinh doanh bất động sản được thực hiện đúng quy định của pháp luật, Sở Xây dựng có văn bản đề nghị Công ty N.G.O không thực hiện hoặc ký kết hợp đồng với đơn vị môi giới bất động sản để thực hiện các hoạt động giao dịch mua bán, chuyển nhượng hoặc vận dụng các hình thức giữ chỗ, đặt chỗ, đăng ký vị trí;

Được đăng tải trên mạng internet các nội dung liên quan đến hoạt động giao dịch bất động sản tại dự án này khi chưa đủ điều kiện giao dịch và phải tháo dỡ các biển quảng cáo tại dự án.

 

2 8
Rất nhiều thông tin rao bán dự án Khu dân cư Long Cang với tên thương mại là Tây Nam Center, trong đó thông tin dự án đã được chính thức mở bán

 

Sở Xây dựng tỉnh Long An cũng đề nghị Công ty N.G.O sớm hoàn chỉnh các thủ tục đất đai, xây dựng để đủ điều kiện đưa bất động sản vào kinh doanh theo quy định; đồng thời công bố đầy đủ thông tin về dự án để người dân được biết.

Bên cạnh đó, Sở Xây dựng cho biết sẽ phối hợp với UBND huyện Cần Đước tiếp tục thu thập thông tin về việc kinh doanh bất động sản của Công ty N.G.O

 

Nhưng cho đến cuối tháng 10/2020 hiện tại Khu dân cư Long Cang do chủ đầu tư Tây Nam Land đã hoàn thành các thủ tục pháp lý căn bản, và đã hoàn thành 60% hạ tầng xây dựng như đường, vỉa hè, hệ thống điện nước và cũng đã có công viên cây xanh.

Hiện tại dự án Tây Nam Center đang có mức giá bán ra trên thị trường khoảng 10 triệu đến 13 triệu 1m2, sổ hồng vài phân khu đã ra sổ riêng từng nền cho khách hàng …

 

Theo nhận định từ các báo bất động sản, việc chủ đầu tư hoàn thành pháp lý trong những tháng cuối năm như dự án Tây Nam Center do chủ đầu tư Tây Nam Land thực hiện, khả năng sẽ tăng thêm giá do hầu như thị trường khu Tây rất ít dự án được triển khai. Thêm vào đó cuối năm xu hướng mua thêm bất động sản của người dân Việt Nam những tháng cuối năm lại nhiều …

 

Hy vọng những thông tin trên có thể giúp quý khách hàng có thêm kiến thức về dự án này và tìm hiểu thật kỹ trước khi đầu tư, và tất nhiên khi mua tại chủ đầu tư thì đó là điều kiện thuận lợi để thanh khoản sau này.

Xem thêm tại

Krish Nguyen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *