Thuduc House bị cưỡng chế thuế bằng biện pháp trích tiền từ tài khoản ngân hàng trong vòng 30 ngày.

Công ty CP Phát triển Nhà Thủ Đức (Thuduc House) thông báo ngày 12/9 đã nhận được các quyết định của Cục Thuế TP.HCM về việc cưỡng chế thi hành quyết định hành chính về quản lý thuế bằng biện pháp trích tiền từ tài khoản công ty tại ngân hàng.

1 15

Số tiền Thuduc House bị cưỡng chế là 74 tỷ đồng. Các quyết định này có hiệu lực thi hành trong thời hạn 30 ngày từ 6/9 đến 5/10.

Trong văn bản gửi Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HoSE) báo cáo tình hình khắc phục tình trạng cổ phiếu TDH bị kiểm soát, hạn chế giao dịch, Tổng giám đốc Đàm Mạnh Cường cho biết, liên quan đến thuế giá trị gia tăng của hoạt động xuất khẩu linh kiện điện tử giai đoạn 2017-2019, Thuduc House bị yêu cầu nộp lại số tiền hơn 365 tỉ đồng và đã hoàn tất nộp tiền vào tài khoản của Bộ Công An từ ngày 25/6/2021.

Đến 14/4/2022, Thuduc House đã hoàn tất các nghĩa vụ với Ngân sách Nhà nước, nộp đầy đủ và kê khai điều chỉnh theo đúng các quy định.

Thuduc House còn lại nghĩa vụ lớn là việc cưỡng chế thi hành quyết định về quản lý thuế với số tiền bị cưỡng chế gần 80 tỉ đồng. Hiện tại, doanh nghiệp mới nộp hơn 5,8 tỉ đồng (hoàn trả nộp dư tiền sử dụng đất của dự án Khu nhà ở Bình An) trong số gần 80 tỉ đồng bị cưỡng chế phạt chậm nộp thuế do Cục thuế TP HCM ban hành, còn lại hơn 74 tỉ đồng.

Đại diện doanh nghiệp cũng đưa ra dự kiến trong quý 3/2022, Thuduc House sẽ hoàn tất các nghĩa vụ với Ngân sách Nhà nước. Việc này có thể giúp tháo gỡ các biện pháp cưỡng chế của cơ quan chức năng, khôi phục hoạt động kinh doanh của công ty.

Xem thêm tại

Krish Nguyen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *