Thêm 22 hộ dân trong khu 4,3ha ngoài ranh khu đô thị mới Thủ Thiêm (TP.HCM) được nhận giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tái định cư.

17 3

Ông Hoàng Tùng, chủ tịch UBND TP Thủ Đức, trao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tái định cư và hướng dẫn người dân liên hệ xin phép xây dựng, nhận mẫu nhà để chuẩn bị xây nhà – Ảnh: D.N.HÀ

Chiều 16-9, UBND TP Thủ Đức trao 23 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho 22 hộ dân có đất bị thu hồi trong khu 4,3ha khu phố 1, phường Bình An (cũ) – nay thuộc phường An Khánh – trong khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Khu vực 4,3ha được Thanh tra Chính phủ kết luận nằm ngoài ranh khu đô thị mới Thủ Thiêm vào năm 2018, nhưng khi đó phần lớn trong số 331 hộ dân ở khu vực này đã di dời, giao đất cho Nhà nước. Năm 2020, UBND TP.HCM phê duyệt chính sách bồi thường hỗ trợ tái định cư bổ sung cho người dân ở khu vực này.

Ông Hoàng Tùng, chủ tịch UBND TP Thủ Đức, cho biết đến nay đã có 80% người dân ở khu 4,3ha chấp thuận chính sách bồi thường, hỗ trợ tái định cư bổ sung của UBND TP.HCM. Chính quyền TP Thủ Đức đang thuyết phục 20% số hộ dân còn lại. 4,3ha đất đã thu hồi nhầm sẽ được giải phóng mặt bằng hoàn toàn, Nhà nước quản lý như đất công và sẽ được thực hiện theo quy hoạch.

Trước đây, đã có một số hộ dân nhận giấy chứng nhận và thời gian tới, TP Thủ Đức sẽ tiếp tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và quyền sở hữu nhà (căn hộ chung cư) cho những hộ dân đủ điều kiện.

Chủ tịch UBND TP Thủ Đức cho biết chính quyền TP Thủ Đức sẽ hỗ trợ người dân thủ tục cấp phép xây dựng, cung cấp mẫu nhà và các thủ tục hoàn công nhà, cấp giấy chứng nhận sau khi xây nhà xong.

Ông Hoàng Tùng chia sẻ những khó khăn của các hộ gia đình trong khu 4,3ha vì thời gian qua đã chịu thiệt thòi. Chính sách hoán đổi đất và bồi thường bổ sung cho người dân có thể chưa làm hài lòng hết tất cả mọi người, nhưng chính quyền tha thiết mong các hộ dân đồng thuận để cùng nhau xây dựng đô thị mới Thủ Thiêm và TP.HCM phát triển xứng tầm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *