Bất chấp ngày mai 9-9 các ‘án phạt’ chính thức có hiệu lực, phiên hôm nay 8-9 giới đầu tư lại chứng kiến cú lội ngược dòng của các cổ phiếu ‘họ FLC’ khi đồng loạt đổi sang màu tím – tăng trần.

34

Trong khi ngay ngày mai cổ phiếu FLC, HAI bị đình chỉ giao dịch, thì hôm nay các mã này và nhiều thành viên khác trong “họ FLC” vẫn tăng trần – Ảnh: B.MAI

Trái ngược với cảnh bị bán tháo trong nhiều phiên trước, phiên giao dịch hôm nay 8-9 các cổ phiếu trong hệ sinh thái FLC gây chú ý khi đồng loạt đổi sang sắc tím.

Trừ 2 thành viên là ROS (Xây dựng FLC Faros) đã bị hủy niêm yết và GAB (Đầu tư khai khoáng và quản lý tài sản FLC) ít khi giao dịch, phiên hôm nay có tới 5/7 thành viên còn lại trong họ “FLC” tăng trần.

Cụ thể là HAI (Nông dược H.A.I, giá 1.580 đồng/cổ phiếu), AMD (Đầu tư và khoáng sản FLC Stone, giá 2.250 đồng/cổ phiếu), KLF (Đầu tư thương mại và xuất nhập khẩu CFS, giá 2.300 đồng/cổ phiếu), FLC (Tập đoàn FLC, giá 3.570 đồng/cổ phiếu) và ART (Chứng khoán BOS, giá 4.000 đồng/cổ phiếu).

Dù vậy so với giá đỉnh đã lập vào hồi đầu năm nay, trước khi ông Trịnh Văn Quyết bị bắt vì thao túng cổ phiếu, sau đó bị khởi tố bổ sung tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản nhà đầu tư chứng khoán, thì đến nay cổ phiếu “họ FLC” đã bị giảm tới 80% giá trị. Kể cả không mua trúng đỉnh, nhiều nhà đầu tư vẫn cần rất nhiều phiên tăng trần khác nữa mới gỡ lại vốn.

Việc tăng trần trong hôm nay càng gây chú ý, khi chỉ ngay ngày mai 9-9 các “án phạt” dành cho hàng loạt cổ phiếu “họ FLC” chính thức có hiệu lực.

Cụ thể, từ ngày mai, cổ phiếu FLC và HAI chính thức bị đình chỉ giao dịch trên sàn chứng khoán TP.HCM – HoSE, do doanh nghiệp niêm yết liên tục vi phạm quy định công bố thông tin.

Cũng trong ngày mai, cổ phiếu GAB chính thức bị đưa vào diện cảnh báo, do quá hạn nộp báo cáo tài chính soát xét bán niên 2022 theo quy định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *