Công ty Cổ phần Văn Phú – Invest vừa công bố kết quả phát hành thành công lô trái phiếu trị giá 243,3 tỷ đồng.

3 4

Ảnh minh hoạ.

Trái phiếu của Văn Phú – Invest được phát hành vào ngày 28/4/2022, hoàn tất phát hành vào ngày 19/5/2022, đáo hạn vào ngày 28/4/2025.

Hồi cuối năm 2021, Văn Phú – Invest cũng đã phát hành thành công gói trái phiếu chuyển đổi, không kèm chứng quyền, có giá trị 690 tỷ đồng cho quỹ VIAC Limited Partnership – đơn vị đầu tư trực thuộc Vietnam Oman Investments (VOI).

Gói trái phiếu có thời hạn 3 năm với tài sản đảm bảo là 22,5 triệu cổ phiếu VPI. Số cổ phiếu này sẽ được chuyển đổi thành cổ phần của VIAC Limited Partnership tại Văn Phú – Invest hoặc được tổ chức phát hành mua lại vào ngày đáo hạn.

Theo thông tin từ Văn Phú – Invest, số vốn huy động qua phát hành trái phiếu được đầu tư cho 2 dự án trọng điểm của Văn Phú – Invest trong 3 năm tới gồm: dự án Phong Phú Riverside (453 tỷ đồng), BT Sài Gòn (100 tỷ đồng). Số còn lại, dự kiến được sử dụng để bổ sung vốn cho các hoạt động kinh doanh khác.

Tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2022, HĐQT Văn Phú – Invest đã trình và được các cổ đông tham dự cuộc họp thông qua phương án chia cổ tức bằng cổ phiếu với tỷ lệ 10% – cổ đông sở hữu 100 cổ phiếu nhận được 10% cổ phiếu, thay vì 0% như kế hoạch đặt ra thời điểm đầu năm. Nguồn vốn phát hành lấy từ lợi nhuận sau thuế tích lũy chưa phân phối.

Về chiến lược phát triển, công ty sẽ tập trung phát triển quỹ đất các khu đô thị ven biển, trung tâm các thành phố lớn thông qua kết hợp mua bán và sáp nhập (M&A), đấu giá đất và đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư trong 5 năm tới.

Để thực hiện mục tiêu này, Văn Phú – Invest sẽ tích cực tìm kiếm những nhà đầu tư chiến lược để đồng hành cùng doanh nghiệp với tinh thần hợp tác và chia sẻ. Ngoài ra, doanh nghiệp sẽ tăng cường hợp tác quốc tế để nâng tầm giá trị thương hiệu, học hỏi và phát triển. Trước đó, VPI ký thoả thuận hợp tác với các đối tác lớn từ Hàn Quốc, Nhật Bản như Lotte, Sumitomo… trong việc triển khai các dự án trong năm 2021.

Năm 2022, Văn Phú Invest đặt mục tiêu đạt 2.600 tỷ đồng tổng doanh thu hợp nhất, gần như đi ngang so với năm 2021. Chỉ tiêu lợi nhuận trước thuế 538 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 430 tỷ đồng, tăng 25% so với lợi nhuận đạt được năm 2021. Phấn đấu chia cổ tức tỷ lệ 10%.

Xem thêm tại

Krish Nguyen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *