Không chỉ là chốn đi về, nơi nghỉ dưỡng, ngôi nhà thứ hai (second home) tạo ra nguồn thu nhập thụ động và mang đến những giá trị sống bền vững cho người sở hữu.

Tận hưởng không gian sống – nghỉ dưỡng chất lượng và ý nghĩa

Trên thế giới, loại hình căn hộ du lịch là một trong những phân khúc cực kỳ hấp dẫn của thị trường, hiện đã được phát triển trên hơn 100 quốc gia. Những thương hiệu lớn như Hilton, Hyatt, Starwood… thường xây dựng dự án căn hộ du lịch ở các vị trí đẹp tại khu nghỉ dưỡng. Tại Việt Nam, nhiều người chuộng dòng sản phẩm bất động sản này vì muốn có thêm không gian thư giãn hay “nghỉ dưỡng tại gia” vào các dịp cuối tuần hay ngày nghỉ, nâng cao sức khỏe, tái tạo năng lượng, nuôi dưỡng các giá trị tinh thần và gắn kết tình cảm gia đình.

Xu hướng này thể hiện mong muốn nâng cao chất lượng cuộc sống của các cá nhân và gia đình thành đạt. Sự gia tăng của tầng lớp trung, thượng lưu đã dẫn đến nhu cầu ngày càng lớn về hưởng thụ cuộc sống, sở hữu những căn nhà thứ hai ở nơi có thiên nhiên trong lành, phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, đầy đủ các tiện ích nghỉ dưỡng để tận hưởng cuộc sống một cách chất lượng, ý nghĩa, an toàn và chủ động hơn.

37

Căn hộ nghỉ dưỡng là ngôi nhà thứ hai giữa thiên nhiên trong lành mà nhiều người mong muốn sở hữu

Xu hướng sở hữu ngôi nhà thứ hai có chiều hướng gia tăng mạnh mẽ ở nhiều nơi trên thế giới bao gồm cả Việt Nam, đặc biệt là giai đoạn sau đại dịch. Theo báo cáo của Redfin – một công ty môi giới bất động sản nổi tiếng của Mỹ, khi đại dịch bùng phát, nhu cầu second home tại nước này đã tăng hơn 100% trong tháng 12/2020 so với cùng kỳ năm trước đó. Việt Nam cũng chứng kiến sự gia tăng của xu hướng sở hữu căn hộ du lịch trong giai đoạn vừa qua. Theo đánh giá của Telegraph, Việt Nam nằm trong Top 20 thị trường có tốc độ tăng trưởng second home cao nhất thế.

Để đáp ứng nhu cầu của thị trường, từ đầu năm đến nay, phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng ghi nhận đà tăng tích cực. Theo DKRA Việt Nam, tỷ lệ tiêu thụ 3 tháng đầu năm đạt 57%, tăng gấp 2,3 lần cùng kỳ năm ngoái.

Gia tăng nguồn thu nhập ổn định, bền vững

Nhiều người sở hữu ngôi nhà thứ hai không chỉ xuất phát từ mong muốn tận hưởng cuộc sống nghỉ dưỡng, có thêm không gian “sống chậm”, làm việc tại nhà, hay để cùng nhau trải qua thời gian thư giãn bên cạnh những người thân yêu, mà còn để đáp ứng mục đích đầu tư sinh lời, tạo nguồn thu nhập thụ động.

Theo báo cáo của Savills, có đến 45% khách hàng mua second home phục vụ cho mục đích nghỉ dưỡng của bản thân và gia đình vừa có nhu cầu cho thuê lại trong khoảng thời gian họ không sử dụng nhằm gia tăng nguồn thu nhập thụ động.

image(1)

Căn hộ du lịch còn mang lại nguồn thu nhập thụ động an nhàn mỗi tháng cho chủ sở hữu

Chị Nguyệt Hằng (45 tuổi, Giám đốc công ty Truyền thông, Tp. Hồ Chí Minh) cho biết: “Tôi đang cân nhắc sở hữu một căn hộ du lịch tại trung tâm Vũng Tàu để làm nơi cho cả nhà thỉnh thoảng đi nghỉ dưỡng dài ngày cùng nhau. Những lúc không sử dụng thì tôi sẽ cho khách du lịch thuê ngắn ngày hoặc cũng có thể cho các chuyên gia nước ngoài thuê lâu dài, có thêm khoản thu nhập hàng tháng. Để đảm bảo an toàn, tôi chỉ quan tâm đến các dự án phát triển bởi chủ đầu tư uy tín và được quản lý vận hành bởi các thương hiệu quốc tế”.

Không gian sống “thêm mùa hạnh phúc”

Là dự án khởi đầu của thương hiệu FiveSeasons Homes vừa được Hưng Thịnh Land ra mắt, dự án FiveSeasons Homes – Vung Tau Central Beach đặc biệt thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư và các gia đình Việt khi sở hữu vị trí đắc địa hàng đầu ngay trung tâm thành phố Vũng Tàu, chỉ cách bờ biển Thùy Vân vài phút đi bộ.

Với không gian giao hòa giữa thiên nhiên biển xanh và đồi cao, FiveSeasons Homes – Vung Tau Central Beach là lựa chọn lý tưởng cho ngôi nhà thứ hai bên biển nhờ sự đa dạng về dòng sản phẩm, hệ tiện ích hoàn thiện, và uy tín của đơn vị quản lý vận hành quốc tế.

image(2)

FiveSeasons Homes – Vung Tau Central Beach là lựa chọn lý tưởng cho ngôi nhà thứ hai

Không những vậy, khi các dự án hạ tầng giao thông và kết nối vùng như sân bay quốc tế Long Thành, cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu; cao tốc Bến Lức – Long Thành được hoàn thiện và đi vào hoạt động, Vũng Tàu sẽ sớm trở thành trung tâm kinh tế và du lịch với tiềm năng phát triển vô cùng rộng mở. Sở hữu những giá trị khác biệt, FiveSeasons Homes – Vung Tau Central Beach sẽ là bài toán đầu tư thông minh, đón đầu tiềm năng nghỉ dưỡng và lưu trú tại Vũng Tàu đang nở rộ, đáp ứng nhu cầu của nhiều du khách, chuyên gia quốc tế và các gia đình Việt.

Xem thêm tại

Krish Nguyen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *