UBND tỉnh Bắc Ninh vừa có quyết định về việc giao đất (đợt 1) cho Tổng công ty Viglacera – CTCP thuê để thực hiện dự án đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng KCN Thuận Thành I, tại xã Ninh Xá, huyện Thuận Thành.

222222222 1

Ảnh minh hoạ

Theo đó, giao 30ha đất đã thực hiện xong bồi thường, giải phóng mặt bằng cho Tổng công ty Viglacera. Trong đó, có 24,6ha đất trồng lúa; 2,26ha đất giao thông; 1,1ha đất thuỷ lợi, còn lại là đất nuôi trồng thuỷ sản, đất bằng trồng cây hàng năm, đất nghĩa trang, đất bằng chưa sử dụng.

Mục đích là để Viglacera thuê để thưucj hiện dự án đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng KCN Thuận Thành I. Thời hạn thuê đất đến ngày 17.2.2071.

Được biết, với quy mô gần 250ha, KCN Thuận Thành I đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chủ trương đầu tư tại Quyết định số 210 ngày 17.2.2021. Với tổng vốn đầu tư gần 3.000 tỉ đồng, KCN Thuận Thành I được đầu tư xây dựng tập trung theo hướng hiện đại, công nghệ cao để thúc đẩy phát triển kinh tế của huyện Thuận Thành nói riêng và tỉnh Bắc Ninh nói chung.

KCN Thuận Thành I có vị trí địa lý thuận lợi, gần các đầu mối giao thông quan trọng như Quốc lộ 17, Quốc lộ 38, đường vành đai 4, rất thuận tiện đi sân bay Quốc tế Nội Bài, Cát bi, Vân Đồn và đi cảng biển Đình Vũ-Hải Phòng, cảng biển Cái Lân-Quảng Ninh.

Dự kiến ngay cạnh KCN, Viglacera sẽ xây dựng khu nhà ở dành cho chuyên gia và công nhân với quy mô khoảng 30,5ha nhằm hỗ trợ người lao động và doanh nghiệp an cư lạc nghiệp, tạo động lực để họ gắn bó hơn với môi trường làm việc trong KCN.

 

Xem thêm tại

Krish Nguyen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *