Đá Emerald có màu xanh lục đậm tượng trưng cho mùa xuân, mùa của sự sinh sôi và nảy nở, mang lại nguồn năng lượng tích cực cho chủ nhân.

Đặc điểm đá Emerald

Đá Emerald hay còn gọi là Ngọc Lục Bảo, là loại đá được khai thác trong tự nhiên 100%, có thành phần chính Crom và Vanadi, độ cứng 7,5-8 (theo thang Mohs) và rất quý hiếm.

36

Đá Emerald đạt độ cứng 7,5-8 trên thang độ cứng Mohs

Đá Emerald có màu xanh lục rất đậm, được xem là biểu tượng của mùa xuân, của sự sống, sinh sôi và nảy nở. Màu xanh của Emerald có màu từ xanh lục đến xanh lục hơi ngả màu lam.

Đá Emerald là gì

Bảng màu sắc đá Emerald thật

Nguồn gốc đá Emerald

Hiện tại, sản lượng phân bố đá Emerald lớn nhất tại Columbia, chiếm 60% tổng sản lượng khai thác đá trên thế giới và mỗi năm tại đây sản xuất được 6 triệu Cara. Đây cũng là quốc gia có nguồn đá Emerald nổi tiếng nhất với chất lượng đi đầu thế giới.

Bên cạnh đó, đá Emerald cũng được khai thác ở một số nước khác như Zambia, Brasil, Nga, Zimbabwe, Madagascar. Theo đó, mỗi nước sẽ khai thác được chất lượng đá khác nhau tùy theo địa chất khu vực.

Nguồn gốc đá Emerald

Tinh thể đá Emerald

Chẳng hạn, đá Emerald được khai thác từ Brazil thường sẽ có kích thước lơn nhưng màu xanh lục lại nhạc hơn màu tiêu chuẩn; đá ở Zambia có màu xanh lục phớt xanh sẫm và có độ sạch rất cao; ở Zimbabwe có màu đẹp, độ sạch cao nhưng kích thước nhỏ hơn 1 Cara; ở Afghanistan và Madagasca có màu đẹp nhưng khai thác hạn chế.

Ở Việt Nam chưa phát hiện ra loại đá Emerald và đa số đá Emerald được bày bán trên thị trường là hàng nhập khẩu hoặc đá nhân tạo.

Một số mẫu đá Emerald đạt kỷ lục trên thế giới:

Đá Mogul Emerald (trọng lượng 217,80 carat, dài khoảng 5,2cm) là một trong những viên đá lớn nhất thế giới được khai thác ở Columbia năm 1965 và được đấu giá ở Ấn Độ năm 2001 có giá trị 2,2 triệu USD với một mặt đá được khắc bài kinh cầu nguyện và mặt còn lại có hoạt tiết trang trí.

Hình dạng đá Mogul Emerald

Hình dạng đá Mogul Emerald

Viên đá Emerald khác mang tên Teodora nặng nhất thế giới được khai thác ở Brazil và cắt ở Ấn Độ năm 2012 với trọng lượng 57.500 carat, trị giá 1,15 triệu USD.

Viên đá Emerald có tên Teodora

Viên đá Emerald có tên Teodora

Cách phân biệt đá Emerald thật

Cầm đá trên tay: Nếu là đá thật thì bề mặt đá sẽ nhẵn, cứng, chạm vào sẽ trơn; đá giả thì thô, trơn và dễ vỡ.

Soi dưới kính lúp: Đá thật sẽ xuất hiện bọt khí và những vết rạn; đá nhân tạo thường không có tì vết.

Độ lấp lánh: Chiếu ánh sáng vào đá Emerald sẽ không thấy có nhiều màu sắc.

Phân bố màu sắc trên bề mặt: đá thật sẽ có độ phân bố màu sắc không đều, tạo thành đám hoặc đường sọc.

Ý nghĩa đá Emerald trong phong thủy

Đá Emerald được nhiều người yêu thích không chỉ vì độ đẹp sang trọng và mang lại nét quý tộc mà còn mang ý nghĩa phong thủy tích cực.

Đá Emerald với màu xanh của mùa xuân, mang lại cho chủ nhân sự may mắn, thịn vượng, xua tan nguồn năng lượng xấu. Bên cạnh đó giúp kích thích sự tự tin và đem lại cảm giác vững vàng đương đầu với thử thách khó khăn phía trước.

Ý nghĩa đá Emerald trong phong thủy

Đá Emerald được chế tác thành trụ đá – một vật phẩm trong phong thủy

Đá Emerald cũng nằm trong danh sách các loại đá minh chứng cho tình yêu, giúp các cặp đôi thêm mặn nồng, tình cảm và cũng giúp cho mối quan hệ tình cảm các thành viên trong gia đình thêm khắn khít, các mối quan hệ khác trở nên tốt đẹp.

Đặc biệt, đá được xem là viên đá hộ mệnh vì có thể đem lại bình an cho chủ nhân.

Công dụng đá Emerald

Vì là loại đá tự nhiên có lịch sử hình thành hàng nghìn năm trong lòng đất nên đá Emerald hấp thu những nguồn năng lượng tích cực, là sự kết tinh của đất trời nên có nhiều công dụng cho sức khỏe.

Công dụng đá Emerald

Đeo trang sức đá Emerald giúp xua tan mệt mỏi, tỉnh táo trong công việc

Mang đá Emerald bên mình sẽ giúp chủ nhân xua tan mệt mỏi, căng thẳng; nguồn năng lượng tích cực tác động trực tiếp lên hệ thần kinh giúp họ luôn tỉnh táo và sảng khoái.

Đá cũng có công dụng giúp làm dịu cơn đau đối với các bệnh đau đầu kinh niên hoặc do căng thẳng mệt mỏi hay bị mất ngủ thường xuyên.

Ngoài ra, đá cũng giúp giảm bớt tác hại từ nguồn năng lượng bức xạ máy tính phát ra.

Đá Emerald hợp mệnh nào?

Người thuộc cung mệnh Mộc vì bản mệnh của họ được đặc trưng bởi màu xanh lục, xanh lá cây.

Người thuộc cung mệnh Hỏa vì Mộc sinh Hỏa nên đem lại may mắn, tài lộc cho chủ nhân mệnh Hỏa.

Người không nên chọn loại đá này thuộc mệnh Thổ vì Mộc khắc Thổ.

Xem thêm tại

Krish Nguyen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *